Ý nghĩa biểu trưng (logo) của Trường:

Logo mới của Trường Đại học Hùng Vương được thiết kế dựa trên hai gam màu chủ đạo là xanh lam đậm kết hợp màu đỏ làm điểm nhấn.

Màu Xanh lam đậm từ xa xưa đã được con người xem là một màu sắc huyền bí và nó đại diện cho sự tin tưởng, quyền năng, trí tuệ và phẩm giá. Ngoài ra màu xanh lam còn là màu tượng trưng của đại dương, màu của bầu trời thể hiện cho sự rộng lớn bất tận.

Việc phối màu xanh lam đậm trong hình ảnh logo của Trường là đại diện cho lòng tin tưởng vào tương lai, khát vọng khai phá nguồn tri thức vô tận của nhân loại và là sự khẳng định riêng mình của Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho nhiệt huyết, sức mạnh và đam mê; toàn bộ logo go được thiết kế theo phong cách Typo với biểu tượng chữ V cách điệu được lồng ghép vào tên viết tắt của Trường. Biểu tượng này vừa là cánh chim tượng trưng cho mơ ước, khát vọng, vừa là hình tượng quyển sách tượng truưng cho tri thức. Ba nét ngang cách điệu trên logo còn biểu thị cho những nấc thang đi lên, tượng trưng cho sự phát triển không ngừng của Nhà trường trong thời đại mới.