Đối với sinh viên học du lịch, kiến thức lý thuyết trên giảng đường cũng phải đi đôi với với kiến thức thực tế thì mới đúng là “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, phải không các bạn?
Chuyến tham quan Bến Tre – Tiền Giang được Khoa Du lịch – HVUH tổ chức cho các bạn sinh viên năm nhất mang đúng ý nghĩa giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế đáng quý, thu hoạch được những bài học sống động và ý nghĩa. Miền Tây sông nước mênh mông, con người chất phác và thật thà, văn hóa và lịch sử nơi đây cũng phản ánh những nét đặc trưng thú vị và đầy bất ngờ khi được khám phá.
Những địa danh đã đi qua như Khu di tích lịch sử Rạch Gầm– Xoài Mút, Trại rắn Đồng Tâm, Cồn Lân, Cồn Phụng, Chùa Vĩnh Tràng hay những điểm mốc lịch sử vang dội của dân tộc Việt Nam, rồi những câu hò đờn ca tài tử, những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng miền Tây như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu sa tế, bánh giá Gò Công…,những cách xưng hô như chế – hia, qua – bậu.v.v…Tất cả những bài học này không chỉ giúp các bạn thêm yêu từng nét đẹp văn hóa quê hương, hiểu rõ và tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, mà còn giúp các bạn có thêm lòng YÊU NGHỀ DU LỊCH của mình.
Cô Võ Thị Búp – giảng viên môn Địa lý Du lịch (thứ 4 từ trái qua) cho biết: “Hy vọng qua chuyến đi thực tập kết thúc môn này, các bạn sinh viên sẽ yêu nghề và hiểu sâu sắc hơn về nghề nghiệp tương lai của mình”.
Chuyến thực tập đầu tiên mà Khoa Du lịch của HVUH dành cho các bạn sinh viên năm nhất còn có một ý nghĩa vô cùng thiết thực, đó là hy vọng các bạn có được sự nhập môn du lịch tốt nhất, đúng đắn nhất.
Nó được thể hiện qua từng lời chỉ dạy, hướng dẫn tận tình của những tour guide trong suốt chuyến đi từ những chi tiết cơ bản nhỏ nhất như cách thuyết minh sao cho hấp dẫn, cách đứng, cách nhìn, cách nở nụ cười của người hướng dẫn viên khi thuyết minh cho khách du lịch.v.v…
Và đúng vậy, chúng ta – những người học du lịch sẽ rút ra được những bài học đáng giá nhất cho mình từ chuyến thực tập đầu tiên này.
Chúng ta sẽ còn nhiều những chuyến đi xa và xa hơn nữa, nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ ngày càng trưởng thành, vững vàng và kiên định trên con đường nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa.