Sức khoẻ cho mọi người

Gửi: Bạn đọc thân thiết
Chủ đề: Cuốn sách Bill Gates khuyên đọc “Lịch sử ung thư” sẽ phát hành toàn quốc 9/10!

Xin chào bạn,
Cuốn sách đầy đủ nhất về nguồn gốc căn bệnh ung thư đang được chúng tôi gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để có thể gửi tới bạn đọc trên toàn quốc ngày 9/10 sắp tới.

Trên trang ghi chú cá nhân của mình, Bill Gates nhận xét về cuốn sách như sau: “Cuốn sách thực sự là một “tiểu sử” của bệnh ung thư – một căn bệnh mà mọi người đều sợ hãi. Qua tác phẩm, ta hiểu thêm về lịch sử của căn bệnh này, từ những chẩn đoán đầu tiên cho tới những tiến bộ trong việc điều trị bệnh của thế kỷ 20.”
LỊCH SỬ UNG THƯ
Hoàng đế của bách bệnh
Siddhartha Mukherjee
  • Cuốn sách đã được trao giải Pulitzer năm 2011 cho hạng mục sách phi hư cấu
  • Tạp chí Time vinh danh là một trong 100 tác phẩm viết bằng tiếng Anh có ảnh hưởng nhất kể từ năm 1923
  • Một trong 100 tác phẩm đáng chú ý nhất năm 2010 theo New York Times.
  • Bộ phim cùng tên do kênh PBS thực hiện cũng được đề cử giải Emmy.

>>>>>Bạn có thể tham khảo thêm về cuốn sách tại đây! Ưu đãi giảm giá 25% dành cho 68 khách hàng đăng ký đặt sách đầu tiên. Giá bìa 345.000đ, giảm còn 258.000đ (tiết kiệm 87.000đ). Click xem ngay!

NỘI DUNG CHÍNH

Với tư cách là một chuyên gia huyết học/ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cuốn sách của Mukherjee đã cung cấp những thông tin về lịch sử điều trị và nghiên cứu ung thư. Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep. Người Hy Lạp không có hiểu biết về tế bào, nhưng họ đã sử dụng phép ẩn dụ về dịch thể, thứ mà khi bị mất cân bằng sẽ gây ra bệnh tật, và coi đó là nguyên do gây ung thư. Căn bệnh này tiếp tục tồn tại một cách lặng im trong lịch sử cho đến năm 440 TCN, khi sử gia người Hy Lạp là Herodotus ghi lại câu chuyện về Atossa, nữ hoàng của Ba Tư và con gái của Cyrus, người đã nhận thấy một khối u ở ngực. Khối u này đã được một nô lệ Hy Lạp tên là Demasitis cắt bỏ, một ca phẫu thuật tạm thời.

Trong thế kỷ 19, phương pháp phẫu thuật đã được phát triển để đối phó với các khối u. William Halsted đã tiến hành những ca phẫu thuật vùng ngực triệt để nhằm loại bỏ không chỉ các tế bào ung thư vú mà còn cả những nơi mà chúng có thể di căn.

Ung cầu bạch cầu, căn bệnh lần đầu tiên được quan sát bởi Rudolph Virchow và Franz Ernst Christian Neumann cũng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử về ung thư và y học. Đã có nhiều hành trình với vô vàn khó khăn nhằm tìm cách điều trị căn bệnh này, dù chỉ tạo ra sự thuyên giảm tạm thời. Thông qua đó, các bác sĩ ngày càng hiểu thêm về ung thư, nghĩ ra thêm nhiều loại thuốc và liệu pháp mới. Nhiều thông tin nghiên cứu và phương pháp điều trị mới nhất đã được đề cập trong sách.

Theo Mukherjee, cuốn sách này giúp trả lời câu hỏi muôn thuở của bệnh nhân: “Tôi sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng tôi cần biết tôi đang chiến đấu với cái gì.”

TÁC GIẢ: Siddhartha Mukherjee
Bác sĩ người Mỹ gốc Ấn, giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại Đại học Columbia. Ông đã tốt nghiệp Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y Harvard. Ông đã xuất bản các bài báo trên tạp chí Nature, Tạp chí Y học New England, New York Times và Cell. Ông sống ở New York với vợ và con gái. Truy cập trang web của ông tại: SiddharthaMukherjee.com. Lịch sử ung thư đã được trao giải Pulitzer năm 2011 dành cho hạng mục sách phi hư cấu và được bình chọn là một trong 100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 100 năm qua theo tạp chí Time.