Sáng ngày 24/3/2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0” tại Khách sạn Kỳ Hòa, Q.10 với gần 100 khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty, bệnh viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường THPT…

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức cho các doanh nghiệp, công ty trên nhiều lĩnh vực của thế giới trong đó có Việt Nam. Để theo kịp sự phát triển của CMCN 4.0, lĩnh vực giáo dục cũng phải có sự thay đổi trong định hướng giáo dục và đào tạo cho phù hợp thì mới có thể đáp ứng nguồn nhân lực của xã hội.

Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM gần đây đã có những sự chuyển biến, thay đổi tích cực về chương trình đào tạo cho sinh viên nhưng lãnh đạo nhà trường cũng hết sức coi trọng những ý kiến đóng góp thực tế từ các chuyên gia giáo dục cũng như từ các lãnh đạo doanh nghiệp và trường THPT có mặt tại buổi tọa đàm để từ đó Trường tiếp tục có sự điều chỉnh hoàn thiện chương trình đào tạo tốt hơn nữa.

Nhiều ý kiến tại buổi tọa đàm đồng tình với quan điểm của TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM trong định hướng đào tạo: “Định hướng đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM là theo định hướng ứng dụng; Trường xây dựng các chương trình đào tạo theo các chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật với thực tế; gắn liền lý thuyết với thực hành; tăng cường gắn kết Nhà trường với các Viện nghiên cứu, các đơn vị sản xuất, kinh doanh; tăng thời lượng thực hành và thực tập cho sinh viên trong chương trình đào tạo”.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM, thành viên Ban Tư vấn Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM nói về sự thay đổi ngành nghề trong cuộc CMCN 4.0, một số ngành sẽ biến mất, một số ngành sẽ phát triển; và mô hình trường đại học trong tương lai như thế nào, có thể sinh viên và giảng viên sẽ không cần lên lớp…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS. TS Lê Bảo Lâm – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Tp.HCM cho rằng với sự phát triển của cuộc CMCN 4.0, xu hướng thay đổi việc làm trong thời gian tới là khó lường. Các trường đại học muốn phát triển thì phải có những sự thay đổi, ví dụ như liên kết đào tạo, liên kết với các trường trong và ngoài nước, liên kết với các doanh nghiệp, công ty….

TS. Nguyễn Kim Quang – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM và hiện là thành viên Ban Tư vấn Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM mong rằng các lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đóng góp những ý kiến thiết thực về chương trình đào tạo của các trường đại học vì các doanh nghiệp chính là những người sử dụng lao động; các trường đại học cũng như các trường THPT cần tư vấn cho học sinh về các ngành nghề để các em có sự định hướng tốt…

ThS. Phạm Minh Thành – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Tường (Long An) và cũng là cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ khóa đầu tiên của Trường thì mong rằng các trường đại học sẽ đẩy mạnh tuyên truyền tư vấn tại các trường THPT ở các tỉnh vì nhiều em học sinh ở các vùng sâu vùng xa gần như bị đói thông tin về các ngành nghề.

Thời gian gần đây, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM cũng đã đẩy mạnh hoạt động và phương thức đào tạo của Trường bằng việc mở ra cơ hội liên kết đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước; liên kết với các doanh nghiệp, công ty nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập từ sớm để nắm bắt những kiến thức, kỹ năng mới nhất từ doanh nghiệp, để khi ra trường các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM cũng đã ký kết hợp tác với một số trường THPT, với các công ty, doanh nghiệp. Các lãnh đạo doanh nghiệp cho biết sẵn sàng hỗ trợ sinh viên của Trường bằng cách cung cấp các chương trình học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên kiến tập, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các doanh nghiệp ký kết với Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM trải rộng trên nhiều tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh phía Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau: viễn thông, tài chính, xây dựng, du lịch…như Công ty SPT (Cty Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn), Cty CP Đầu tư Sài Gòn, Cty Chứng khoán Navibank, Công ty CP Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc, Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Cần Thơ, Công ty CP KCN Sài Gòn – Tây Ninh, Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng, Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn v.v…

Ông Đặng Nhứt – Phó Chủ tịch HĐQT của Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM khẳng định: “Việc chuẩn bị và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học cũng như khi tốt nghiệp ra trường là mục tiêu thường xuyên của lãnh đạo nhà trường. Các cổ đông cũng như HĐQT và Ban giám hiệu trường sẽ nỗ lực xây dựng Trường trở thành một trường đại học tư thục đa ngành, có chất lượng, có nghiên cứu, có hợp tác quốc tế với các trường đại học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến”.

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM hiện có 11 ngành đào tạo với 24 chuyên ngành khác nhau: Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Thông tin; Kế toán, Quản lý Bệnh viện, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng; Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Trung quốc.

Năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tuyển sinh theo hai phương thức: theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 và theo kết quả học tập lớp 12. Với những bạn đăng ký NV1 vào trường sẽ có cơ hội trúng tuyển và trở thành sinh viên của Trường hoàn toàn dễ dàng.

Các bạn có thể liên hệ hotline 0888 158 001 hoặc tư vấn trực tiếp trên Facebook: https://www.facebook.com/hungvuonguni/