Sáng ngày 01/4/2020, lãnh đạo trường và CBNV-GV Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã tiến hành lễ dâng hương một cách thành kính lên Vua Hùng tại 736 Nguyễn Trãi, Q.5 nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Trường (9/3 âm lịch hàng năm) và cũng kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).


TS. Nguyễn Kim Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm lễ dâng hương.

Năm 1995, các nhà sáng lập trường đã đặt tên trường là Hùng Vương với ý nghĩa “Được mang tên Quốc tổ là một vinh dự lớn cho trường, vì vậy CBNVGV và sinh viên nhà trường sẽ luôn ghi nhớ, học tập, phát huy những truyền thống tốt đẹp của thời đại Hùng Vương, của văn hóa Văn Lang”.


Ngoài việc đặt cho tên Trường là Hùng Vương, các nhà sáng lập đã xây tượng vua Hùng tại cơ sở chính 736 Nguyễn Trãi, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh và hàng năm lấy ngày 9 tháng 3 âm lịch, ngày tiên thường Giỗ Quốc tổ Hùng Vương làm ngày truyền thống của Trường.
“Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”
Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ và chiến sĩ đại đoàn 308, ngày 19/09/1954 (tại Đền Giếng).
Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước và theo khuyến cáo của chính phủ, của Bộ Y tế nên Trường ĐH Hùng Vương cũng không tổ chức các hoạt động kỷ niệm lớn nhằm tránh tụ tập đông người và việc dâng hương cũng tiến hành trong không khí nghiêm túc khi CBNVGV đều đeo khẩu trang và đứng cách xa nhau 2m theo khuyến cáo.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN