Sáng ngày 15/7, tại công viên Văn Lang, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh đã tham dự Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018, cùng với sự có mặt của  hơn 5.000 chiến sĩ đại diện cho hơn 60.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM trao cờ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

Mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra từ 15/7/2018 đến 10/8/2018 với sự tham gia nhiệt tình của 50 đoàn viên, sinh viên, cán bộ – giảng viên trẻ là đoàn viên của Trường. Sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện nhiệm vụ tại xã biên giới An Phú của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và đội hình hỗ trợ thí sinh nhập học vào Trường tại TP. Hồ Chí Minh.

Các nội dung chính sẽ thực hiện trong thời gian từ 15/7-10/8/2018 tại chiến dịch là: xây tặng 01 căn nhà nhân ái; Tổ chức các lớp ôn tập hè cho các em học sinh; Tổ chức 02 lớp “Học làm người – Sống có ích” cho thiếu nhi; Tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” tại 02 điểm trường cho thiếu nhi sinh hoạt vui chơi; Thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách nhân dịp 27/7; Trao các suất học bổng “Ươm mầm thêm xanh” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…và các công tác góp phần xây dựng nông thôn mới, hành động vì an sinh xã hội,  phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Hoạt động đồng hành với thanh – thiếu nhi trong học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội; Các hoạt động tình nguyện khác.

Sau Lễ ra quân, các chiến sĩ của HVUH tại mặt trận TP.HCM đã bắt tay ngay vào làm nhiệm vụ, trong khi đó các chiến sĩ mặt trận tỉnh đã lên đường đến An Giang thực hiện nhiệm vụ.

Trong nhiều năm qua, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng nói chung và chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh nói riêng đã thật sự trở thành môi trường rèn luyện tinh thần, lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh qua đó phát huy tinh thần xung kích vì tập thể. Tham gia các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch còn là dịp để sinh viên bổ sung nhiều kỹ năng bổ ích, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các chiến sĩ tình nguyện còn có sự đồng hành đóng góp của Quý Cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, Quý Thầy/Cô, Quý Anh/Chị cựu cán bộ Đoàn – Hội, cựu sinh viên HVUH và các bạn sinh viên đã tạo thêm nhiều động lực cho các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ của chiến dịch.

(Tin, Ảnh: Bút Anh, Trường Giang, Vĩ Khang, Hồng Lê)