Khoa Công nghệ Sau thu hoạch tại Trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM được thành lập từ năm 2003 nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong lĩnh vực bảo quản và chế biến sau thu hoạch lương thực thực phẩm – một thế mạnh của nền kinh tế Việt nam. Từ đó đến nay Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng trăm kỹ sư công nghệ sau thu hoạch chất lượng cao. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều đã có việc làm; nhiều cựu sinh viên đã trở thành các cán bộ chủ chốt của các doanh nghiệp, cơ quan; một số tiếp tục được đào tạo đạt học vị thạc sĩ, tiến sĩ.

Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Sau thu hoạch (cùng với giấy chứng nhận chuyên ngành đã theo học).

Ngành Công nghệ sau thu hoạch thực hiện chương trình đào tạo theo ba chuyên ngành như sau:

 • Công nghệ Bảo quản và Chế biến nông sản thực phẩm
 • Giám định nông sản thực phẩm
 • Kỹ thuật thực phẩm

TÓM TẮT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Nhằm mục tiêu đào tạo các kỹ sư có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ lý thuyết vững vàng và kỹ năng nghề thành thạo, chương trình đào tạo ngành CNSTH được thiết kế với 130 tín chỉ (mỗi tín chỉ tương đương 15 giờ lý thuyết hoặc 30 giờ thực hành), bao gồm kiến thức cơ bản đại cương (39 tín chỉ), kiến thức cơ sở ngành (35 tín chỉ), còn lại là kiến thức chuyên ngành; trong số đó khoảng 30% thời lượng được dành cho thí nghiệm, thực tập và tham quan thực tế.

 

Khối kiến thức đại cương (như toán cao cấp, tin học, hóa, sinh học …) được giảng dạy chủ yếu trong năm học đầu. Năm thứ hai sinh viên tập trung học các môn học cơ sở ngành như hóa sinh, vi sinh, nhiệt kỹ thuật, quá trình và thiết bị… Từ năm thứ 3 trở đi, chương trình chủ yếu cung cấp kiến thức chuyên ngành công nghệ bảo quản và chế biến (các sản phẩm như gạo, đường – bánh – kẹo, trà – cà phê – cacao, thịt- cá – sữa, dầu béo, rượu – bia – nước giải khát…), các phương pháp và tiêu chuẩn kiểm định nông sản thực phẩm và các kỹ thuật sản xuất thực phẩm (sấy, lạnh đông, đồ hộp – bao gói, các quá trình và thiết bị chế biến…). Song song với các học phần lý thuyết, sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại, thực tập tại các nhà máy có công nghệ tiên tiến và tham quan thực tế sản xuất tại các địa phương.

Những đơn vị có thể tham gia hỗ trợ thực tập, cơ hội việc làm dành cho sinh viên như: Công ty chế biến thực phẩm Cầu Tre, công ty Vissan, công ty rượu vang Đà Lạt, nhày máy bia Sapporo (của Nhật Bản), nhà máy bia Việt Nam (bia Haineken, bia Tiger) tập đoàn chế biến thức ăn chăn nuôi Việt Úc, Trung tâm nghiên cứu thức ăn và sau thu hoạch thủy sản thuộc Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2, công ty Vedan,công ty chế biến hạt điều Long Sơn, công ty giám định nông sản FCC,…

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Sau thu hoạch của trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM  sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới chuyên môn, bao gồm:

 • Các công ty sản xuất, kinh doanh lương thực thực phẩm, vị trí kỹ sư công nghệ;
 • Các cơ sở bảo quản và chế biến nông hải sản, xí  nghiệp chế biến thức ăn gia súc, các cơ sở bảo quản lương thực – thực phẩm;
 • Các cơ quan quản lý, kiểm định xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm với vị trí kiểm định viên;
 • Các phòng kiểm nghiệm phân tích chất lượng lương thực – thực phẩm với vị trí kiểm nghiệm viên;
 • Các Sở nông nghiệp & PTNT, Sở công thương các tỉnh thành, vị trí chuyên viên;
 • Các trường đại học, cao đẳng hoặc các viện nghiên cứu có ngành đào tạo liên quan với vị trí trợ giảng, giảng viên hoặc nghiên cứu viên.

Khoa sẽ giới thiệu việc làm dành cho 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sau thu hoạch.

Khi có điều kiện, các kỹ sư CNSTH có thể tự tin khởi nghiệp, thành lập và phát triển các công ty sản xuất, kinh doanh hoặc dịch vụ trong lĩnh vực liên quan tới ngành nghề đã được đào tạo; có thể học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ các ngành liên quan.

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG

Nhằm khuyến khích nỗ lực học tập của sinh viên, hàng năm khoa Công nghệ sau thu hoạch cùng với nhà trường sẽ cung cấp một số học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập cao hoặc cố gắng vượt khó khăn vươn lên (10% số sinh viên nhập học).

Các bạn muốn học ngành Công nghệ Sau thu hoạch của Trường, có thể đăng ký xét tuyển theo hai hình thức:

1.Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

2. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT năm lớp 12:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tổng điểm trung bình của 3 môn năm học lớp 12 trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 điểm

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

TỔ HỢP MÔN

7540104 Công nghệ sau thu hoạch

Giám định nông sản thực phẩm

Bảo quản và Chế biến nông sản thực phẩm

Kỹ thuật thực phẩm

A00 Toán, Vật lí, Hóa học
A02 Toán, Vật lí, Sinh học
B00 Toán, Hóa học, Sinh học
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh học

 

Các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, hoặc đăng ký trực tuyến tại http://hvuh.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Bản photo công chứng học bạ THPT
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM