Đối với ngành Quản lý Bệnh viện, nhiều bạn chỉ biết rằng học ngành này sẽ làm việc trong bệnh viện nhưng không hình dung được mình sẽ làm công việc cụ thể như thế nào. Thật ra, Quản lý Bệnh viện hay còn gọi là Quản trị Bệnh viện không phải là một ngành học xa lạ hay mới mẻ gì. Hiện nay, nhiều trường đại học đã đào tạo ngành này nhưng Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM chính là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành QLBV vào năm 1996.

Là một nhà quản trị bệnh viện, bạn có thể làm việc ở các Phòng, Ban của các bệnh viện, viện y tế, trung tâm y tế…Những mảng công việc ở các Phòng Tài chính, Phòng Hành chính Quản trị, Phòng Kế hoạch – Tổng hợp hay Phòng Vật tư – Thiết bị y tế, Phòng Quản lý Chất lượng…của bệnh viện đòi hỏi những cán bộ, chuyên viên phải có kiến thức chuyên môn được đào tạo về chuyên ngành Quản trị Bệnh viện.

Ngành Quản lý Bệnh viện được đào tạo bài bản tại Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM là tâm huyết gắn liền với nhà sáng lập Trường là Cố GS. ThS Y khoa Ngô Gia Hy. Cố GS. Ngô Gia Hy là người có công rất lớn trong việc xây dựng ngành niệu miền Nam trước đây và ngành niệu Việt Nam sau này, từng là chủ nhiệm bộ môn niệu tại Đại học Y Dược TPHCM và Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ y tế TPHCM, là sáng lập viên Hội Niệu học Đông Nam Á, hội viên Hội Niệu học Pháp, Hội Niệu học quốc tế. Năm 1995, Cố GS thành lập Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM và là Hiệu trưởng của Trường từ năm 1995-2000.

Là một người đã làm việc trong ngành y, đã từng tu nghiệp tại Pháp, tại Mỹ, vì vậy cố Giáo sư đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc quản trị bệnh viện như thế nào. Một quản trị viên bệnh viện giỏi có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của mọi người, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của người dân. Hiện nay, rất nhiều bệnh viện chú trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh vì biết rằng ngoài chuyên môn giỏi của đội ngũ bác sĩ thì trình độ của đội ngũ nhân viên cũng phải đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng trong việc điều trị bệnh và các dịch vụ tiện ích đi kèm theo tại bệnh viện.

Với ngành Quản lý Bệnh viện, sinh viên được đào tạo các kiến thức liên quan đến quản trị nhà nước và quản lý ngành y tế, kinh tế y tế và y tế công cộng quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học, quản lý chương trình y tế, lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…với các môn học chuyên ngành như Tổ chức – Quản lý Y tế, Quản lý Chất lượng Bệnh viện, Quản lý Rủi ro trong bệnh viện, Lượng giá Chương trình y tế, Marketing trong Bệnh viện.v.v…

Từ khi tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 1996, đến nay Khoa Quản lý Bệnh viện của Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM đã đào tạo được 14 khóa và nhiều cựu sinh viên hiện nay đang làm việc tại các bệnh viện lớn của Tp.HCM như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược…Bên cạnh đó, Khoa cũng tổ chức những khóa học ngắn hạn dành cho các cán bộ, chuyên viên đang làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế ở một số tỉnh.

Năm 2018, Khoa Quản lý Bệnh viện tuyển sinh trên cả nước với hai hình thức xét tuyển: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12 (Tổng điểm trung bình của 3 môn năm học lớp 12 trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 điểm).

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

TỔ HỢP MÔN

7720802

Quản lý Bệnh viện

B00 Toán, Hóa học, Sinh học
B03 Toán, Sinh học, Ngữ văn
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học

 Các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, hoặc đăng ký trực tuyến.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Tải File)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM