Sáng ngày 26/4/2018, đoàn làm việc của Tổ Hợp tác Quốc tế  – Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM đã  có buổi làm việc với đại diện Trường Niagara College (Canada)  về cơ hội liên kết đào tạo ngành Quản trị DV Du lịch & Nhà hàng Khách sạn.

Trường Niagara College Canada được thành lập từ năm 1967, nằm ở Đông Nam Canada với 2 cơ sở tại Welland (là trung tâm thực tiễn và chương trình về thể dục, y tế ứng dụng, nghệ thuật tự do, truyền thông, công nghệ và thương mại) và Niagara on the Lake (đào tạo ngành kinh doanh, khách sạn, môi trường, thực phẩm và rượu vang).

Trường đào tạo với khoảng 150 ngành học gồm cao đẳng, đại học và sau đại học; Trường có các khóa đào tạo ngắn cũng như chương trình hè (khoảng 4 tuần) dành cho đối tượng từ 17 tuổi trở lệ và không yêu cầu tiếng Anh. Có một số ngành của Trường NCC dành cho sinh viên quốc tế, chương trình sau đại học yêu cầu về tiếng Anh là IELTS từ 6.5 trở lên.

TS. Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM làm việc với đại diện Trường Niagara College.

Qua trao đổi, đoàn làm việc của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM nhận thấy ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Nhà hàng Khách sạn là ngành học mà nhà trường có thể liên kết đào tạo với Trường Niagara College Canada theo phương thức 2+2, 4-0 hoặc chương trình trao đổi sinh viên học kỳ hè tu nghiệp.

Cô Bùi Bích Ngọc (bìa phải) – đại diện Trường Niagara College Canada

Đại diện Trường Niagara College Canada cho biết đối với ngành du lịch, nhà hàng khách sạn có các hình thức đào tạo 2 năm (với 1 kỳ thực tập 4 tháng  thiên về thực hành), 4 năm (2 kỳ thực tập) và 1 năm (sau đại học). Điều đặc biệt, chính phủ Canada cấp phép cho sinh viên vừa học có thể bán những sản phẩm do mình sản xuất ra.

Được biết Trường Niagara College Canada kể từ khi thành lập đến nay đã vươn lên vị trí đứng đầu trong giáo dục và đào tạo ứng dụng, liên tục được xếp hạng trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Ontario về mức độ hài lòng của sinh viên. Vì vậy, trong thời gian tới, Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM sẽ xúc tiến nhanh việc ký kết MOU với Trường Niagara College Canada, mở ra cơ hội hợp tác đào tạo sinh viên ngành Du lịch. Bằng cấp được ký song song của hai trường; ngoài ra Trường Niagara College Canada cấp thêm một chứng chỉ về nhà hàng khách sạn, du lịch để thuận tiện trong việc sinh viên sau này muốn thi xin cấp thẻ hướng dẫn viên tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã tìm hiểu và thúc đẩy việc liên kết đào tạo với một số trường đại học, cao đẳng nước ngoài có đào tạo những ngành học là thế mạnh của Trường với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo của Trường cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập ở nước ngoài với mức chi phí thích hợp. Hiện nay, Trường đào tạo bậc đại học chính quy với các ngành học: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý Bệnh viện, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Nhà hàng Khách sạn, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc.

Năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM tuyển sinh trên cả nước với hai hình thức xét tuyển: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 (xét tuyển học bạ).