Sáng ngày 29/11/2019, lãnh đạo Khoa Du lịch và Khoa Ngoại ngữ của  Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã có buổi làm việc với công ty Tagger Travel của Nhật Bản để bàn về việc hợp tác đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật làm việc.

Hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ở lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn và công ty Tagger travel mong muốn làm cầu nối giúp các bạn sinh viên học ngành Du lịch và có kỹ năng tiếng Nhật tốt sang Nhật làm thực tập sinh.

Chế độ thực tập sinh tại Nhật Bản dành cho sinh viên nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật với mục đích tích lũy kinh nghiệm thực tế và đặc biệt là thực tập sinh được trả lương theo giờ làm việc. Thời hạn làm việc ở Nhật từ 3 tháng đến 1 năm. Nếu sự thể hiện trong quá trình thực tập phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp thì thực tập sinh có thể được tuyển dụng chính thức sau khi tốt nghiệp. Điều kiện năng lực tiếng Nhật là từ N3 trở lên.

Sau khi lắng nghe thông tin trao đổi từ phía công ty Tagger Travel, Thầy Vũ Quốc Khánh – Phụ trách Khoa Du lịch, Thầy Nguyễn Quang Hiếu – Phụ trách Khoa Ngoại ngữ, Thầy Võ Chính Trung – Trưởng Bộ môn Tiếng Nhật của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đều thống nhất sẽ tiếp tục xúc tiến việc hợp tác giữa 2 bên nhằm mở ra triển vọng về việc sinh viên ngành Du lịch có cơ hội đến Nhật làm thực tập sinh.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN