Ngày 08/6/ 2017,  đoàn cán bộ Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM do TS. Tạ Thị Kiều An – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, đào tạo với Trường Đại học Cần Thơ.

Tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh có PGS. TS Trần Thị Thanh Hiền – Thành Ủy viên TP. Cần Thơ, Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ.

Lãnh đạo của hai trường đã trao đổi các kinh nghiệm về công tác quản lý, đào tạo giữa hai trường. Đây là dịp để Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh học hỏi những kinh nghiệm hay từ trường bạn để từ đó vận dụng tốt trong công tác quản lý và đào tạo của trường. Lãnh đạo hai trường cũng mong sẽ có cơ hội cùng hợp tác đào tạo trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh đã được  PGS. TS Lý Nguyễn Bình – Phó khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng của trường Đại học Cần Thơ hướng dẫn tham quan thực tế phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo ngành công nghệ sau thu hoạch.

Trường Đại học Cần Thơ với thế mạnh đào tạo các ngành thuộc lĩnh lực nông nghiệp cho vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng như cả nước, đặc biệt trong đó có ngành công nghệ sau thu hoạch và công nghệ thực phẩm.

Trong khi đó,  ngành Công nghệ Sau thu hoạch cũng là ngành mà Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh đã có kinh nghiệm đào tạo trong 14 năm qua. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, giữa hai trường sẽ xúc tiến các hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch nông sản thực phẩm.

 

T.P.L