Vừa qua, Tổ Hợp tác Quốc tế và Phòng Công tác Sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương Tp.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Công ty VOIS Vietnam về chương trình thực tập sinh tại nước ngoài.

ThS. Trần Thanh Hiền Thi – Trưởng Phòng Quản lý dự án Cty VOIS Vietnam (Voice of International Students)  giới thiệu về chương trình thực tập sinh quốc tế tại Australia và Hà Lan dành cho sinh viên ở các lĩnh vực quản trị kinh doanh, ngôn ngữ anh, công nghệ thông tin. Thời gian thực tập từ 2 tuần cho đến 12 tuần tùy theo khối lượng và đặc thù công việc. Các thực tập sinh cần phải có các kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ để có thể giao tiếp trong môi trường kinh doanh phức tạp.

Sau khi lắng nghe phía cty VOIS trình bày, đoàn làm việc của Trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM mong muốn trong thời gian tới đây, công ty cùng với Trường có thể phối hợp làm việc cùng nhau để sinh viên HVUH hiểu sâu hơn và tham gia chương trình thực tập này. Mục tiêu đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM hiện nay vẫn hướng đến việc chú trọng tăng cường thực tập, kiến tậo cho sinh viên, có thể diễn ra ngay từ năm đầu tiên, năm thứ hai…Việc mở ra cơ hội thực tập cho sinh viên ở nước ngoài cũng là kế hoạch mà nhà trường chú trọng trong thời gian gần đây với những ngành học mà thị trường nước ngoài có yêu cầu cao về lao động như công nghệ thông tin, du lịch, nhà hàng khách sạn…

PHÒNG TT&TVTS