Facebook Workplace được áp dụng cho các tổ chức, các công ty nên thường xuyên có những thông báo gửi cho bạn không chỉ riêng gì quản trị viên và điều này khiến bạn khó chịu (riêng admin thì phải cam chịu). Để loại bỏ những khó chịu không cần thiết đối với hòm thư của mình bạn phải bỏ nhận email Workplace hoặc xóa email Workplace đi.
Workplace có rất nhiều các tính năng tương đồng với Facebook bởi lẽ Facebook Workplace chính là một phiên bản khác của Facebook giành cho doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức (tiền thân của nó là Facebook at Work). Việc bạn nhận được thường xuyên các thông báo từ quản trị viên hay các email đến từ chính Workplace cũng không có gì lạ vì đây là sự tương tác giữa bạn và bên quản trị cũng như giúp bạn bảo mật hơn trong khi sử dụng. Tuy nhiên với các thiết lập quyền riêng tư Workplace cho phép bạn thay đổi điều này, bỏ nhận email Workplace trong trường hợp có quá nhiều thông tin, nội dung được gửi vào hòm mail và không phải nội dung nào bạn cũng cần thiết, nhất là với những nội dung mang tính chất riêng tư của các cá nhân tham gia Workplace nhưng hệ thống vẫn liên tục thông báo qua email khiến bạn phiền lòng.
Việc có quá nhiều nội dung gửi vào hòm mail sẽ dẫn đến tình trạng hộp thư bị loạn, khó thể phân biệt được là thông tin mà bạn cần, mặc dù tính năng này vẫn trong giai đoạn phát triển và được Facebook Workplace hứa hẹn bổ sung và hoàn thiện để đảm bảo cho người sử dụng nhưng hiện tại thì nó vẫn đang gây rắc rối cho người dùng. Không cần thiết phải là quản trị viên, ngay phần cá nhân thôi bạn cũng có thể bỏ nhận email Workplace đi. Tất nhiên chúng ta chỉ có thể bỏ nhận email Workplace mà thôi, còn nếu bạn muốn xóa email Workplace thì phải là quyền quản trị của công ty, tổ chức đó mới làm được.
Để loại bỏ sự bất tiện này, các bạn thong thả làm theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Trên giao diện Facebook Workplace bạn chọn biểu tượng hình bánh răng (góc dưới bên trái mà hình) rồi nhấn vào cài đặt
Bước 2: Trong mục cài đặt chung, bạn nhìn xuống dưới và click vào phần thông báo
Bước 3: Tại phần thông báo ở đây sẽ cho phép bạn thiết lập các thông báo bao gồm âm thanh/video trên Workplace, thông báo qua email hay trên các thiết bị di động. Ở đây chúng ta sẽ làm việc với phần Email để bỏ nhận email Workplace, tiếp theo bạn bấm vào biểu tượng hình tám giác phía bên phải chữ eMail
Bước 4: Tại đây bạn nhấn chọn “Chỉ về tài khoản của bạn” để tiến hành thiết lập lại thông báo cho Email của bạn trên Workplace
Bước 5: Tiếp theo ở phần “Thông báo qua eMail của bạn“, bạn thực hiện thao tác Bật/Tắt tương ứng để nhận hoặc không nhận thông báo của Workplace đến eMail của bạn.
Đến đây là các bạn đã loại bỏ được những “phiền phức” không mong muốn, tuy nhiên việc nhận được những thông báo cũng giúp các bạn nắm được tình hình hoạt động chung của tổ chức, cho nên tôi vẫn khuyến cáo các bạn nên cân nhắc khi từ chối nhận thông báo từ Workplace.
Bùi Quang Điệp