Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT sẽ đến làm việc với Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vào ngày 6/8/2019 để “đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng tuyển sinh”. PGS. TS Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đây là việc làm cần thiết để giúp trường công bố chính thức với xã hội  về khả năng đào tạo của trường. Và đây cũng là thời điểm thích hợp vì đoàn thanh tra kết luận về chỉ tiêu của trường trước khi trường tuyển sinh. Trường sẽ dựa vào kết luận này để tuyển chính thức vào ngày 8/8/2019. Số lượng tân sinh viên trường sẽ tuyển đã được cấp có thẩm quyền xác nhận. Điều này sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn khi quyết định vào học tại trường.

Ngoài Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM thì Bộ GD&ĐT cũng quyết định thanh tra 3 trường khác là Đại học Nội vụ Hà Nội; Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học Bạc Liêu. “Nội dung thanh tra tập trung vào việc đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng tuyển sinh. Việc thực hiện, xây dựng và công khai về đề án tuyển sinh. Xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh…Thời gian thanh tra 30 ngày tư khi công bố quyết định thanh tra…”,  Chánh Thanh tra Nguyễn Huy Bằng thông tin.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN