Sáng ngày 13/7/2018, Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM đã có buổi làm việc với Công ty Fourth Valley Concierge Việt Nam (dịch vụ tư vấn và tuyển dụng nhân sự Connect Job) trụ sở chính tại Nhật Bản, đây là công ty đại diện tuyển dụng cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Nhật Bản với mạng lưới toàn cầu.

Tiếp đoàn làm việc của Công ty Fourth Valley Concierge Việt Nam, về phía Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM có PGS.TS Lê Bảo Lâm – Phó Hiệu trưởng thường trực của Trường, Thầy Nguyễn Quang Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Thầy Võ Chính Trung – Trưởng Ngành Tiếng Nhật, Thầy Lê Duy Liêm – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo.

Ông Sassa Shiho – Đại diện công ty Fourth Valley Concierge cho biết  hiện công ty có sự kết nối với rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Toshiba, Honda, Toyota…và công ty sẽ làm cầu nối, hỗ trợ  các bạn sinh viên biết tiếng Nhật có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Hiện tại dân số Nhật Bản đang già đi và sự thiếu hụt lao động trẻ đã khiến cho các doanh nghiệp Nhật Bản  tăng nguồn cung lao động từ  các nước khác trong đó có Việt Nam.

Hiện tại, công ty đã và đang hỗ trợ cho rất nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành tiếng Nhật tại các trường đại học sang làm việc tại Nhật Bản. Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật của người lao động là N2 (tương đương trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Nhật).

Một trong những nhà tuyển dụng lớn từ Nhật Bản là Mystays Hotel Management chuỗi nhượng quyền khách sạn lớn thứ 6 tại Nhật có nhu cầu tuyển dụng hàng năm rất lớn và hiện cũng có nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang làm việc tại đây. Ngoài mức lương tối thiểu là 2000USD/tháng, các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản còn hỗ trợ ký túc xá, có các chính sách phúc lợi khác như đóng BHXH, thưởng…cho người lao động.

PGS.TS Lê Bảo Lâm – Phó Hiệu trưởng thường trực của Trường mong muốn ngoài các chương trình hỗ trợ về việc làm tại các công ty Nhật Bản thì công ty Fourth Valley Concierge cũng sẽ hỗ trợ cho nhà trường về việc tổ chức các hội thảo với các chuyên đề về văn hóa làm việc của Nhật Bản, huấn luyện các kỹ năng  cần thiết cho sinh viên khi làm việc tại Nhật Bản, tổ chức các khoá học ngắn hạn, đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản, hoặc công ty cũng có thể cử các chuyên gia tham gia vào việc tư vấn chương trình đào tạo của Trường sao cho phù hợp với thực tế yêu cầu từ doanh nghiệp.v.v…

Ông Sassa Shiho cho biết công ty sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM trên nhiều phương diện nói trên. Ngoài ra, công ty cũng tổ chức những ngày hội việc làm cho người lao động có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản, với sự giới thiệu hồ sơ từ công ty, các ứng cử viên có đến 90% được tuyển dụng thành công. Những bạn học ngành Công nghệ Thông tin và sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng có cơ hội làm việc tại các công ty máy tính Nhật Bản.

Sau khi thảo luận, hai bên đồng ý sẽ tiếp tục tổ chức những buổi làm việc tiếp theo để bàn bạc cụ thể hơn về sự hợp tác này. Trường Đại học Hùng Vương Tp.Hồ Chí Minh hy vọng sự hợp tác từ các công ty giới thiệu việc làm từ Nhật Bản sẽ tiến triển thuận lợi trong tương lai và giúp sinh viên HVUH có thêm kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, mở rộng thêm cơ hội việc làm tại đất nước Nhật Bản.

PGS. TS Lê Bảo Lâm – Phó Hiệu trưởng thường trực  tặng quà cho Ông Sassa Shiho và các thành viên khác của công ty Fourth Valley Concierge

PHÒNG TT&TVTS

Cùng chuyên mục